Công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc số 1 Việt Nam

07/11/2020Được mệnh danh là “thiên đường mua sắm hàng hóa” của thế giới, Trung Quốc hiện được xem là nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp của nhiều nước và Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu nhờ vị trí địa lý thuận lợi và sự tương đồng về văn hóa. Chính vì thế, dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc hiện đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn khi mua sắm hàng hóa Trung Quốc hiện nay. Vậy nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì? Công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc nào uy tín? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để được giải đáp nhé!

1. Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam là gì?

1.1. Ủy thác nhập khẩu là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về dịch vụ nhập khẩu uy thác hàng Trung Quốc Việt Nam thì bạn phải hiểu được khái niệm ủy thác nhập khẩu là gì? Ủy thác nhập khẩu là một trong những dịch vụ chuyển hàng hóa quốc tế, khách hàng ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện việc nhập khẩu cho mình hay còn gọi là hình thức nhập hàng qua khâu trung gian.
 
Ủy thác nhập khẩu là gì

Đặc biệt, các doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu chưa có đủ điều kiện Nhà cấp cấp phép cho việc nhập khẩu trực tiếp. Khi đó, các doanh nghiệp sẽ ủy thác hoạt động nhập khẩu cho các công ty trung gian, sau khi hoàn thành quá trinh nhập khẩu sẽ được hưởng hoa hồng và phí ủy thác sẽ được tính theo tỷ lệ quy định trên giá trị của hàng hóa và mức ủy thác.

1.2. Nhập khẩu ủy thác Trung Quốc Việt Nam là gì?

Vậy nhập khẩu ủy thác Trung Quốc Việt Nam là gì? Dựa trên khái niệm ủy thác nhập khẩu thì bạn có thể hiểu nhập khẩu ủy thác Trung Quốc Việt Nam là việc thông qua một công ty mua hàng hộ đứng ra thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa hay nói cách khác là thông qua đơn vị trung gian để nhập hàng về Việt Nam nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty thực hiện nhiệm vụ đó.

2. Ưu nhược điểm của nhập khẩu ủy thác Trung Quốc Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc hiện được xem là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, thương lái bởi họ cho rằng việc thông qua một công ty order sẽ tạo nên sự tin tưởng về nguồn hàng khi mà các đơn vị kinh doanh đã phải bỏ ra một số vốn cực lớn thì vấn đề an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Hình thức nhập khẩu ủy thác Trung Quốc Việt Nam, mang đến các ưu – nhược điểm khá rõ ràng sau:

2.1. Ưu điểm nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

+ Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Việc lựa chọn hình thức nhập khẩu uy thác Trung Quốc bạn sẽ nhận được sự tư vấn và giải đáp nhiệt tình từ phía đối tác, khắc phục mọi vấn đề phát sinh và tìm được những phương án giải quyết tốt nhất khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.

+ Tính minh bạch: Thông quá các đơn vị uy thác uy tín, khách hàng có thể yên tâm về sự rõ ràng và tính minh bạch của hàng hóa bởi tất cả đều được quy định rõ ràng, minh bạch bằng văn bản và đảm bảo quyền lợi cho cho các doanh nghiệp.

+ An toàn tuyệt đối: Với hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thì tính an toàn chính là yếu tố đặt lên hàng đầu, các vấn đề giấy tờ thông quan giúp hàng hóa mang về Việt Nam an toàn và đảm bảo trong thời gian sớm nhất.

+ Hạn chế các thủ tục giấy rườm ra: Bạn chỉ cần lựa chọn hàng mình muốn mua, hoàn thành các giao dịch thanh toán và chờ nhận hàng. Các bước giao dịch vụ nhập hàng ủy thác sẽ được thực hiện qua đơn vị trung gian, không phải lo lắng đến các vấn đề về thủ tục.

 
Ưu điểm nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

2.2. Nhược điểm nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc vẫn còn một số hạn chế mà các đơn vị kinh doanh cần phải nắm được khi chọn, dưới đây là nhược điểm mà bạn cần phải biết trước khi chọn:

+ Phí dịch vụ cao, việc lựa chọn nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thì khách hàng phải chịu một mức phí dịch vụ cao, đòi hỏi các đơn vị kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ để chọn công ty ủy thác giá rẻ, phù hợp.

+ Đặc biệt, việc nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc do công ty trung gian đứng tên nên các đối tác sẽ bị động và phụ thuộc vào đơn vị trung gian.

+ Ngoài ra, bên ủy thác có thể gặp rủi ro liên quan đến các thông tin đối tác cũng như tình hàng hóa xuất khẩu hay bên được ủy thác và đối tác bắt tay với nhau, nâng mức giá nhập hàng hóa lên quá cao so với giá gốc.

3. Rủi ro trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam

Mặc dù, dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam được đánh giá cao nhưng không phải vì thế mà nó không có rủi ro trong ủy thác nhập khẩu. Trong hình thức nhập khẩu ủy thác thì rủi ro lớn nhất là đối với công ty nhận ủy thác, do đơn nhận ủy thác đã thay mặt trong người nhập hàng đứng tên trên toàn bộ giấy tờ, chịu mọi trách nhiệm pháp lý khi nhập hàng vào. Chính vì thế, trong trường hợp nếu mặt hàng bên trong là lô hàng được nhập hay xuất ra là loại hàng cấm thì người phải chịu trách nhiệm pháp luật hàng đầu vẫn luôn là đơn vị làm dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.
 
Rủi ro trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam

4. Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam được xem là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị kinh doanh hiện nay. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc được công ty triển khai theo hai hình thức sau:

4.1. Nhập khẩu ủy thác chính ngạch

Hình thức nhập khẩu ủy thác chính ngạch Trung Quốc là hình thức phù hợp với các doanh nghiệp lớn, số lượng hàng hóa nhiều và có giá trị. Với hình thức này thì cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh được độ uy tín để đơn vị nhập khẩu ủy thác thực hiện các thủ tục pháp lý, thủ tục thông quan hàng hóa cần thiết như: hợp đồng, chứng từ, giấy kê khai…..theo đúng quy trình.
 
 Nhập khẩu ủy thác chính ngạch

Bên cạnh đó, hình thức nhập khẩu ủy thác Trung Quốc được yêu cầu đóng thuế và hàng hóa phải chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về các mặt như nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và tính an toàn…..khách hàng có thể yên tâm khi chọn.
 

4.2. Nhập khẩu ủy thác tiểu ngạch

Trong đó, hình thức nhập khẩu ủy thác tiểu ngạch Trung Quốc được các đơn vị kinh doanh có quy mô nhỏ, giá trị thấp lựa chọn bởi nó có nhiều rủi ro hơn trong quá trình mua và vận chuyển hàng. Đặc biệt, thủ tục khá đơn giản, không yêu cầu chứng từ, hoa đơn hay hợp đồng từ đối tác, giúp tiết kiệm chi phí cho các đơn vị kinh doanh nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên các đơn vị cần phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn.

5. Những đối tượng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Như chúng tôi đã chia sẻ, dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng hóa là các công ty về dịch vụ nhận ủy thác đứng ra làm bên trung gian. Tuy nhiên thì không phải đơn vị nào cũng có thể lựa chọn dịch vụ này, các đối tượng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác bao gồm:

+ Cá nhân có được ủy thác nhập khẩu không? Hoàn toàn không nên khi muốn nhập khẩu thì các nhân nhân phải ủy thác nhập khẩu, ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để thực hiện quá trình nhập hàng.

+ Các doang nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm về thương mại quốc tế, để có thể thực hiện việc nhập hàng hóa thì cũng nên lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

+ Doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen với việc làm xuất nhập khẩu hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán với các đối tác từ nước ngoài thì việc sử dụng dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn - hiệu quả nhất.

+ Các doanh nghiệp có chức năng xuất nhập khẩu, tuy nhiên mặt hàng của công ty muốn xuất khẩu không nằm trong các mặt hàng được phép xuất khẩu nên việc lựa chọn dịch vụ nhập khẩu ủy thác là lựa chọn hàng đầu.

 
Những đối tượng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

5. Công ty cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu ủy thác xuất nhập khẩu của khách hàng ngày càng tăng cao và trên thị trường nhiều đơn vị đã tiến hành triển khai dịch vụ ủy thác nhập khẩu, mang đến nhiều lựa chọn cho các đơn vị kinh doanh hay địa chỉ bán buôn lựa chọn khi nhập hàng.

Davitrans với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu ủy thác nói chung, nhập khẩu ủy thác Trung Quốc nói riêng cam kết mang đến một dịch vụ an toàn và uy tín cho mọi khách. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mua hàng mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng.

 
 Công ty cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Đặc biệt, Davitrans với kinh nghiệm trong nhiều năm đảm bảo được tư cách pháp lý để các đơn vị có chức năng, đủ điều kiện cùng với sự uy tín thay mặt khách hàng ký kết hợp đồng trực tiếp với các đối tác. Đặc biết, các thông tin về giấy tờ luôn được minh bạch về và rõ ràng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đối tác giúp hợp đồng soạn thảo được ban hành chặt chẽ giữa hai bên và không phải lo lắng đến những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình ủy thác.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác của công ty Davitrans còn nhận thêm nhiều ưu đãi về giá thành, chính sách bảo hành sản phẩm, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn giải quyết các giấy tờ, thủ tục pháp lý bạn có thể yên tâm khi chọn.

6. Quy trình nhập khẩu ủy thác tại Davitrans

Ngoài các ưu điểm về chất lượng và giá thành thì Davitrans còn nhận được đánh giá cao bởi quy trình nhập khẩu uy thác đơn giản như sau:

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên:

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan và xin cấp phép và thời gian vận chuyển tùy theo hợp đồng giữa hai bên ký kết.

 
Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên:
 
Một số lưu ý về ký kết hợp đồng ủy thác nhập khẩu

+ Hợp đồng nhập khẩu ủy thác cơ bản là loại hợp đồng dịch vụ nên sẽ gồm nhiều điều khoản theo quy định như: thông tin dịch vụ, mức phí, tuyền và trách nhiệm các bên thanh toán…….

+ Hợp đồng ủy thác này có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu, nhiều nội dung phải trùng khớp nhau để tránh xảy ra tranh chấp khi thực hiện. Trong hợp đồng cũng cần phải quy định rõ mức phí ủy thác, mức hoa hồng cao hay thấp còn tùy thuộc vào giá trị của từng đơn hàng.

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của khách, đội ngũ nhân viên của Davitrans sẽ tiến hành thanh toán và gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để khách hàng kiểm tra. Sau khi bên phía Trung Quốc nhận được tiền thanh toán, bước tiếp theo sẽ là vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam.

Bước 3: Tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bên phía Trung Quốc đã nhận được tiền và báo thời gian giao hàng theo các điều kiện như: FOB, EXW, CIF, DAF… đội ngũ nhân viên của Davitrans từ Trung Quốc sẽ nhận hàng, chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng và kê khai hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.

 
Tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Bước 4: Kê khai chi tiết hàng hóa nhập khẩu

Davitrans sẽ trực tiếp kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng về đúng số hàng, mẫu mã như trong hợp đồng, chịu trách nhiệm hoàn toàn về mặt pháp lý nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với đơn hàng.

Bước 5: Hoàn thiện hợp đồng nhận ủy thác nhập khẩu

Sau khi kết thúc dịch vụ ngoài việc giao hàng cho khách hàng, Davitrans còn bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng giups bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đơn vị này.

7. Lý do nên chọn dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Davitrans

Davitrans được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển và order hàng hóa Trung Quốc. Trong vài năm gần đây, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại đơn vị này đang nhận được sự ưa chuộng của khách hàng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các địa chỉ khác như sau:

+ Thủ tục ủy thác xuất nhập khẩu đơn giản, không rườm rà

+ Giá thành rẻ hơn thị trường 10-30%

+ Cam kết hàng hóa không tắc biên

+ Cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa

+ Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh và chi tiết từ xa

+ Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyển môn cao, giải đáp mọi thắc mắc

+ Cam kết hàng hóa an toàn, bồi thường 100% nếu mất hoặc thất lạc

 
Trên đây là thông tin chi tiết về công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc số 1 hiện nay mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh có thêm kiến thức hữu ích trước khi lựa chọn đơn vị nhập khẩu ủy thác, đảm bảo cho hàng hóa an toàn khi vận chuyển về nước. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường kinh doanh nhé!
 

    Xưởng sản xuất

Xưởng sản xuất và thiết kế thời trang trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị thể thao trung quốc
Nhà máy sản xuất thiết bị văn phòng trung quốc
Xưởng sản xuất đồ chơi và thiết bị dạy học trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị y tế trung quốc
Xưởng sản xuất ABD
Danh sách các công ty vận chuyển đường bộ hàng đầu trung quốc
Xưởng sản xuất bàn ghế
Xưởng sản xuất tơ lụa, vải thảm tại trung quốc
bai viet cua long pho


Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

Hotline Việt Nam0395778888

TRUNG QUỐC

Hotline China(0086)13632123486