Aliexpress là gì - Những thông tin về Aliexpress, nên biết

07/10/2020Nếu như Taobao được biết đến là trang thương mai điện tử “ quốc dân” của mọi người tiêu dùng trên toàn thế giới khi mua sắm hàng Trung Quốc thì Aliexpress vẫn là cái tên còn khá xa lạ. Tuy nhiên với nguồn hàng đa dạng, phong phú cộng với giá thành rẻ thì Aliexpress đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều dân buôn hiện nay. Vậy Aliexpress là gì? Mua hàng hóa trên Aliexpress có tốt không? Cách mua hàng trên Aliexpress thế nào? Theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

1. Aliexpress là gì?

Nếu như Taobao được biết đến là trang thương mại điện tử quen thuộc với nhiều khách hàng thì Aliexpress vẫn là cái tên còn khá xa lạ. Vậy Aliexpress là gì? Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba ra đời vào 2010, biết đến là website chủ lực của tập đoàn Alibaba dành cho người bán ở Trung Quốc kinh doanh các mặt hàng cho khách hàng.
 
Aliexpress là gì

Đặc biệt, Aliexpress với mục đích trở thành trang thương mại điện tử chỉ bán hàng cho khách hàng quốc tế mà không phải bán trong nước. Đến với trang thương mại điện tử này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với đa dạng chủng loại, số lượng và theo thống kê mới nhất có đến 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc, đáp ứng với mọi nhu cầu của các shop, cửa hàng khi kinh doanh hàng hóa hiện nay.

Khác với Taobao, 1688 thì Aliexpress hỗ trợ tiếng Anh đáp ứng với mọi nhu cầu và giao dịch cho khách hàng trên toàn thế giới. Đồng thời, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như: Việt Nam, Nhật, Hàn…..đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi tìm hiểu và mua hàng. Cùng với mức giá rẻ, chính sách bán hàng vận chuyển không giới hạn mang đến một lựa chọn thú vị cho người mua hàng.

2. Hàng hóa trên Alixpress có tốt không?

Khi mua hàng trên bất kỳ website nào, chắc chắn khách hàng sẽ không tránh được câu hỏi hàng hóa tốt hay không. Vậy hàng hóa trên Aliexpress có tốt không? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng khi mua hàng hóa Trung Quốc hiện nay.
 
Hàng hóa trên Alixpress có tốt không
 
Trên thực tế, AliExpress là trang thương mại điện tử cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng trên toàn thế giới nên các mặt hàng xuất khẩu đều khá tốt, bởi nó chính là uy tín của cả một quốc gia. Vì thế, các công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chí đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Ngoài ra, nếu nhu cửa hàng nào kinh doanh trên trang thương mại điện tử không tốt thì khách hàng sẽ phản hồi quá các review đánh giá bên dưới sản phẩm, khách hàng khi mua thì sẽ nhận thấy. Đồng thời, các sản phẩm trên website được phân thành nhiều mức giá khác nhau và mặt hàng có giá thành cao thì đương nhiên chất lượng cũng cao và ngược lại, xem xét thật kỹ trước khi chọn.

3. Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không?

Trước những thông tin không tốt về hàng hóa Trung Quốc kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian gần đây? Nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết mua hàng trên aliexpress có an toàn không? Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này bởi các lý do sau:

+ Hàng hóa trên trang thương mại điện tử Aliexpress đều được đăng ký xưởng sản xuất, cung cấp một số lượng hàng hóa lớn ra thị trường với mức giá gốc cho khách hàng. Không những thế, các gian hàng được bán ở Aliexpress đều được đăng ký, chịu sự kiểm tra và giám giám nguồn hàng chất lượng từ đơn vị này, đảm bảo các tiêu chí chất lượng khi đưa ra thị trường.

+ Đặc biệt, Aliexpress hỗ trợ khách hàng chính sách đổi trả hàng hóa rõ ràng, minh bạch đảm bảo các quyền lợi mua hàng như: Hoàn tiền đầy đủ nếu khách hàng không nhận được sản phẩm đặt mua, hoàn tiền 100% hoặc 1 phần sản phẩm nếu không đúng với mô tả của người bán. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về độ uy tín khi mua hàng trên Aliexpress.

 
Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không

4. Mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không?

Một trong những câu hỏi cũng đang được khách hàng băn khoăn khi mua hàng trên Aliexpress đó là mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không? Thực tế, không riêng gì mua hàng trên trang thương mại điện tử Trung Quốc mà bất kỳ mặt hàng nào từ ngoài về thì bạn cũng đều bị tính thuế, nếu đi qua hải quan và cửa khẩu. Tương tự, khi mua hàng trên AliExpress bạn phải trả các loại thuế sau:

4.1. Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu là loại thuế đầu tiên bạn phải chi trả khi mua các loại hàng hóa từ nước ngoài, loại thuế này có bảng thuế nhập khẩu rõ ràng và mỗi mặt hàng sẽ có mức tính thuế khác nhau như: quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, điện thoại …..có mức thuế nhập khẩu 10%. Chú ý đến các danh mục hàng cấm nhập khẩu, tránh trường hợp bị giữ hàng hay nộp phạt vì hàng cấm nhập khẩu.
 
Thuế nhập khẩu

4.2. Thuế giá trị gia tăng

Đây là loại thuế áp dụng với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ bên ngoài, các mặt hàng nhập khẩu sẽ chịu mức thuế 10%, tương tự như các mặt hàng mà người tiêu dùng Việt. Vậy nên, các mặt hàng có ý định mua như quần áo, giày dép, phụ kiện, công nghệ, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm…….Mặc định, các mặt hàng phải phải chịu thuế gia tăng 10% cho các mặt hàng.

4.3. Thuế tiêu thụ đặc biệt

Một loại thuế nữa bạn cần phải biết khi mua hàng trên AliExpress chính là thuế tiêu thụ đặc biệt, chỉ áp dụng với một số mặt hàng mà nhà nước cấm tiêu thụ như thuốc lá, bia, rượu, xe ô tô……..Đa phần các mặt hàng mà bạn có nhu cầu mua sẽ không chịu loại thuế này.

=> Mua hàng trên AliExpress với rất nhiều loại thuế phí khác nhau mỗi năm nhưng khi nhập hàng từ Trung Quốc về bán, nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh online vẫn mua được sản phẩm giá rẻ và có thể cắt giảm để tránh thuế hay trốn thuế, tiết kiệm chi phí khi kinh doanh hàng hóa Trung Quốc.

5. Hủy đơn hàng trên Aliexpress có được hoàn lại tiền      

Khi mua hàng trên Aliexpress, chắc chắn sẽ không ít lần bạn phải hủy đơn hàng và trong trường hợp này có không ít người thắc mắc liệu hủy đơn hàng trên Aliexpress có được hoàn lại tiền không? Trên thực tế thì khi mua hàng trên website này, hàng hóa sẽ có hai trạng thái: chờ ship và hàng đã lên tàu:

+ Hàng chờ ship: Là hàng trong thời gian xử lý đơn hàng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được thông báo sau khi bạn đã order hàng. Nếu trong thời gian này, shop vẫn chưa ship hàng thì bạn có thể hủy đơn hàng và yêu cầu lấy lại tiền, thường thời gian xử lý đơn hàng là là khoảng 10 ngày.

+ Hàng lên tàu: Tức là hàng trong quá trình ship, bạn sẽ không thể hủy đơn hàng trên Aliexpres được nữa nên cần phải xem xét thật kỹ các mặt hàng đinh đặt trên website về số lượng, màu sắc, size, kiểu dáng…….chọn đúng với nhu cầu sử dụng, tránh trường hợp đặt sau và không hủy được hay lấy tiền lại.

 
Hủy đơn hàng trên Aliexpress có được hoàn lại tiền

6. Aliexpress giao hàng về Việt Nam mất bao lâu?

Một trong những hạn chế lớn nhất của AliExpress chính là thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khá chậm. Vậy nên, câu hỏi mà nhiều khách hàng đang thắc mắc đó là Aliexpress giao hàng bao lâu? Thực tế thì thời gian giao hàng trên Aliexpress phụ thuộc vào shop và đơn vị vận chuyển hàng.

Thông thường, thời gian hàng ship từ AliExpress về đến Việt nhanh nhất khoảng 15-30 ngày, chậm nhất có thể lên đến 60 ngày. Lý do khá đơn giản bởi hàng trên website này đa phần là Free ship. Tuy nhiên, AliExpress lại áp dụng hình thức tính phí cho những người nào gần gấp hoặc mua sỉ với đơn hàng lớn nên các mặt hàng đợi ship sẽ chậm hơn.

 
Aliexpress giao hàng về Việt Nam mất bao lâu
 
Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là điều cực kỳ cần thiết, nó giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và rút ngắn thời gian đặt hàng trên webiste này. Davitrans với hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, mối quan hệ với các đối tác và có kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam, giúp quá trình vận chuyển hàng nhanh chóng hơn.

7. Mua hàng trên Aliexpress có cần visa không?       

Mua hàng trên Aliexpress có cần visa không? Câu trả lời là có, hiện nay có khá nhiều hình thức thanh toán mua hàng dành cho khách hàng khi mua hàng trên Aliexpress nhưng phương thức phổ biến nhất vẫn là: Visa, Master Card, WebMoney. Các loại thẻ Visa hay Master Card đều có chế độ bảo vệ dòng tiền thanh toán của bạn nhưng chính sách bảo mật thì không thể chắc chắn, nhất là khi mua hàng Trung Quốc nên bạn cần phải xem xét kỹ khi lựa chọn hình thức đặt hàng này.
 
Mua hàng trên Aliexpress có cần visa không

Ngoài việc mua hàng trên Aliexpress bằng Visa thì bạn cũng có thể mua hàng trên Aliexpress không cần Visa. Thông qua đơn vị trung gian, họ sẽ trực tiếp đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng về nước một cách an toàn, đảm bảo nguồn hàng không tắc biên đúng với yêu cầu trong hợp đồng. Việc của bạn là kiểm tra hàng hóa, hoàn tất đơn hàng một cách nhanh chóng.

8. Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

Để mua hàng trên Aliexpress thì khách hàng cần phải có tài khoản trên website này nhưng với người lần đầu tiên đặt hàng thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy nên, bạn cần phải tuân thủ theo các bước tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress dưới đây:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang web AliExpress bằng cách bấm vào đây hoặc có thể truy cập nhanh vào trang chủ AliExpress.com.

 
Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress
 
Bước 2: Khi đã truy cập thành công vào trang chủ AliExpress, quan sát ở góc bên phải phía trên bản hình sẽ thấy có một thông tin chứa từ “Welcome to AliExpress” và di chuyển chuột vào nút  “Join” màu đỏ, một biểu mẫu đăng ký sẽ ngay lập tức hiện ra như hình:
 
Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

Bước 3: Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin đăng ký của bạn giống như trong hình minh họa bên dưới, sau đó bấm vào nút “Create Your Account” để khởi tạo tài khoản:
 
Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

Bước 4: Sau khi bấm vào nút  “Create Your Account” ở bước 2, nếu bạn nhìn thấy một màn hình với thông báo tương tự như trong hình bên dưới thì có nghĩa là bạn đã tạo tài khoản thành công trên AliExpress:
 
Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

9. Mua hàng trên Alixpress như thế nào?

Mua hàng trên Aliexpress như thế nào? Sau khi đã thực hiện bước tạo tài khoản trên Alixpress thì bạn thực hiện mua hàng trên website này bằng cách thực hiện đầy đủ theo các bước sau:
 

Bước 1: Cách tìm sản phẩm trên Aliexpress

Tiến hành tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress bằng cách nhập từ khóa vào thanh công cụ và nhấn mục seach, website sẽ hiện ra hàng loạt từ khóa bạn đang tìm kiếm và xem các sản phẩm gần nhất để chọn sản phẩm ưng ý trên trang thương mại điện tử này.
 
Cách tìm sản phẩm trên Aliexpress

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần mua theo nhu cầu

  • Chọn sản phẩm
Sau khi đã tham khảo một lượt, so sánh và đánh giá hàng hóa từ nhiều shop khác nhau thì tiến hành mua hàng trên Aliexpress bằng cách nhấn vào chọn mua ngay => Buy Now, nếu tiếp tục lựa chọn các sản phẩm khác thì cho mặt hàng đó vào giỏ hàng => Add to Cart. Nếu muốn mua toàn bộ sản phẩm trong giỏ hàng thì nhấn Buy All. Chú ý, chọn màu sắc, size một cách chính xác trước khi cho vào giỏ hàng.
 
Chọn sản phẩm
  • Chọn đơn vị shipping
Để tiết kiệm chi phí mua hàng trên Aliexpress ship về Việt Nam, bạn nên chọn những đơn vị có hỗ trợ freeship hay có mức giá ship rẻ nhất bằng cách click vào phần Shipping.
 
  • Nhập thông tin nhận hàng
+ Contact name: Nhập họ và tên
+ Country/Region: chọn Vietnam
+ Street Address: địa chỉ nhận hàng
+ City: thành phố
+ State/Province/Region: tỉnh thành
+ Zip/Postal code: mã bưu chính
+ Mobile: mặc định đã có +84 (thay cho số 0 đầu tiên của số đt), bạn chỉ nhập các số còn lại.
+ Check set as default để làm địa chỉ ship hàng mặc định, lần sau mua không cần nhập lại.

Bước 3: Thanh toán sản phẩm       

Sau đó di chuyển đến mức thanh toán, nhập thông tin thẻ Visa để thanh toán theo các thông tin sau:
+ Card number: dãy số mặt trước thẻ
+ Expiry date: hạn dùng của thẻ (ghi theo định dạng mm/yy – tháng/năm)
+ Security code: 3 chữ số bí mật nằm ở mặt sau thẻ
+ Cardholder name: tên chủ thẻ
+ Save this card: check vào sẽ lưu thông tin thẻ, lần sau không cần nhập
+ Sau khi nhập xong bạn nhấn Confirm & Pay để hoàn tất quá trình thanh toán

 
Thanh toán sản phẩm

Bước 4: Nhận hàng     

Sau khi hàng hóa được chuyển về kho hàng tại Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp đơn vị vận chuyển nhận hàng hoặc đơn vị đó sẽ chuyển về kho hàng tại Việt Nam cho bạn. Bên cạnh đó, khi hàng hóa được chuyển về tận nơi thì email sẽ được thông báo lúc này hãy xác nhận đơn giản, chú ý nhấn nút Leave Feedback - đánh giá sản phẩm vừa mua, nếu không thích thì có thể cho phản hồi.

10. Những lưu ý khi tự mua hàng trên Aliexpress

Để đảm bảo được nguồn hàng trên Aliexpress chất lượng thì khi mua sắm sản phẩm trên website này, bạn cần phải lựa chọn các shop uy tín và trang bị những kinh nghiệm hữu ích khi tự order hàng trên Aliexpress bởi có hàng trăm, ngàn shop khác nhau. Cụ thể như sau:
  • Chọn shop mua hàng uy tín

+ Chọn những shop trên Aliexpress lâu năm, thương hiệu lớn dựa vào các dòng phía trên trang sản phẩm có liệt kê đầy đủ. Tên shop - thời gian hoạt động - cấp độ - % phản hồi tích cực.
+ Ưu tiên các shop đăng hình ảnh thật của sản phẩm và chú ý đến review của khách hàng.
+ Chọn các shop hàng có biểu tượng đánh giá tốt, lần lượt như sau: Vương miện > Kim cương > Huy chương, chọn mua shop kim cương trở lên và tránh các shop có xếp hạng trái tim.
  • Kinh nghiệm thanh toán hàng

 Để đảm bảo quá trình thanh toán hàng hóa trên Aliexpress nhanh chóng, bạn cần phải có thể tín dụng/ghi nợ quốc tế. Nếu không có hai loại thể này bạn sẽ gặp khó khăn khi thanh toán đơn hàng của mình, tùy vào từng loại thẻ sẽ có cách nhập số khác nhau.
 
Kinh nghiệm thanh toán hàng
  • Chọn hình thức giao hàng trên Aliexpress

 Sàn giao dịch thương mại điện tử của Aliexpress cung cấp nhiều hình thức giao hàng, nhận hàng khác nhau. Bạn cần phải xem xét thật kỹ để chuyển qua bưu điện, đơn hàng sẽ được miễn phí nhưng thời gian chờ đợi phải mất đến 60 ngày hoặc lâu hơn nữa mới có thể nhận được hàng. Tốt nhất nên chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam uy tín.
 
=>> Xem chi tiêt dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín trọn gói
Aliexpress là gì? Chắc chắn qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để bỏ túi kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng trên Aliexpress vừa giải quyết được bài toán về thời gian mua hàng, vừa chọn được sản phẩm ưng ý trên website này nhé!

    Xưởng sản xuất

Xưởng sản xuất và thiết kế thời trang trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị thể thao trung quốc
Nhà máy sản xuất thiết bị văn phòng trung quốc
Xưởng sản xuất đồ chơi và thiết bị dạy học trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị y tế trung quốc
Xưởng sản xuất ABD
Danh sách các công ty vận chuyển đường bộ hàng đầu trung quốc
Xưởng sản xuất bàn ghế
Xưởng sản xuất tơ lụa, vải thảm tại trung quốc
bai viet cua long pho


Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

Hotline Việt Nam0395778888

TRUNG QUỐC

Hotline China(0086)13632123486