Cùng tìm hiểu về hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

04/11/2020Với mối quan hệ ngoại giao lâu năm, việc nhập khẩu hàng hóa Việt Nam Trung Quốc phát triển khá mạnh mẽ. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, hàng hóa bắt được đầu được kiểm soát chặt chẽ nếu phát hiện hàng nhập tiểu ngạch sẽ bị phạt rất nặng nên hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, đang được xem là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và các thương lái. Vậy vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì? Ưu điểm của hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì?

Trước khi đi tìm hiểu hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc thì bạn phải nắm được khái niệm xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Xuất nhập khẩu chính ngạch được biết đến là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biến giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn, hàng nhập khẩu chính ngạch đã được các doanh nghiệp chủ động thực hiện nộp thuế cho nhà nước khi thông quan và mặt hàng nhập khẩu chính ngạch được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
 Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì
 
Dựa trên khái niệm về nhập khẩu chính ngạch thì bạn có thể hiểu vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là quá trình vận chuyển hàng theo con đường chính ngạch. Quá trình vận chuyển hàng chính ngạch qua Trung Quốc đã được kiểm tra kỹ lượng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm…..bởi các cơ quan chuyên ngành và hoàn thành mọi thủ tục đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

2. Những ưu điểm, nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, thương lái khi kinh doanh hàng hóa Trung Quốc, giảm thiểu các rủi ro về chất lượng hàng hóa. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc vẫn còn một số hạn chế mà các đơn vị kinh doanh cần phải biết. Cụ thể như sau:

2.1. Ưu điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Sự khác biệt của vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chính ngạch chính là sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tạo nên sự khác biệt so với các loại hàng hóa trôi nổi trên thị trường được vận chuyển theo còn đường chính ngạch, giúp cho các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh khẳng định được vị trí của mình.

Hóa đơn đỏ VAT đầy đủ

Có hóa đơn đỏ và các giấy tờ theo quy định của Nhà nước, hàng hóa có hóa đơn đỏ để doanh nghiệp thể hiện đúng nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước.

Hàng hóa về đúng thời gian, không lo tắc biên

Hàng hóa vận chuyển chính ngạch Trung Quốc sẽ đảm bảo đúng thời, đúng tiến độ và không lo tắc biên trong quá trình vận chuyển. Bởi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý thì sẽ không sợ hàng bị giữ lại.

Không bị hạn chế về giá trị giao dịch

Nếu như hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch chỉ được mua hàng hóa với số lượng nhất định thì khi vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này thoải mái nhập hàng với số lượng lớn.

Tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng

Đặc biệt, các sản phẩm hàng hóa vận chuyển Trung Quốc chính ngạch sẽ tạo được sự tin tưởng với người mua hàng bởi các sản phẩm được nhập đúng từ các xưởng, đơn vị có uy tín thì mới có đầy đủ các hóa đơn, chúng từ, kiểm duyệt chặt chẽ về tiêu chí chất lượng - an toàn khi sử dụng.

Hàng hóa còn nguyên đại, nguyên kiệu

Hàng hóa vận chuyển Trung Quốc chính ngạch sẽ có tính bảo hiểm cao, hàng còn nguyên đai, nguyên kiện bạn sẽ không lo bị thất lạc hay hư hỏng bởi đơn vị đứng ra vận chuyển hàn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.
 
 Ưu điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

2.2. Nhược điểm vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc vẫn còn một số hạn chế nhất định, bạn nên biết trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển này cho các chuyến hàng của mình như sau:

+ Thủ tục thông quan phức tạp: Việc vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch không dễ dàng một chút nào, bởi rất nhiều vướng mắc phát sinh khi nhập hàng như các giấy tờ giao dịch, thông quan. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kỹ càng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm bởi các cơ quan chuyên ngành và hoản thành thủ tục như đóng thuế đầy đủ khi thông quan.

+ Thời gian nhận hàng lâu: Chính vì các thủ tục rườm rà, vì thế hàng hóa cũng bị ảnh hưởng theo nên thời gian chờ đợi hàng hóa khá lâu, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh hàng hóa của nhiều người.

+ Chi phí vận chuyển khá cao: Chi phí vận chuyển chính ngạch thường cao hơn so với vận chuyển tiểu ngạch, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo được hàng hóa về thời gian theo tuy định với đặc điểm hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, khó thông quan hơn.

 
Nhược điểm vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

3. Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc gồm những dịch vụ nào?

Hiện nay, vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, loại hình thức vận chuyển này lại bao gồm 2 dịch vụ đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

Nhập khẩu trực tiếp

Đây là hình thức mà khách hàng sẽ đứng ra gặp mặt trực tiếp, đàm phán mua hàng hợp đồng với các đối tác mà không qua đơn vị trung gian. Đồng thời, doanh nghiệp hay các thương lái phải chịu mọi chi phí giao dịch, giao nhận hàng, nộp thuế tiêu thụ hàng hóa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật kỹ để tính toán chính xác chi phi, tuân thủ đúng chính sách, pháp luật quốc tế.
 
Nhập khẩu trực tiếp
 

Nhập khẩu ủy thác

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc ủy thác là hình thức thông qua đơn vị trung gian, bên ủy thác sẽ phải trả phí cho bên nhận và bên nhận có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng ủy thác đã được ký kết giữa hai bên. Hình thức ủy thác giúp cho các doanh nghiệp nhận ủy thác mà không mất nhiều thời gian, chi phí, độ rủi ro nhưng lợi nhuận từ hoạt động này không cao.

4. Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Khi lựa chọn hình thức vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Việt Nam thì các doanh nghiệp, đơn vị bán buôn cần phải chú ý đến các lưu ý sau đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hạn chế các rủi ro thấp nhất. Cụ thể như sau:

Xác định rõ nhà cung cấp, đối tác bên Trung Quốc

Thường thì khi vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam chính ngạch sẽ nhập với số lượng lớn, để đảm bảo chất lượng hàng hóa thì cần tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp, gặp mặt trực tiếp để đảm phán hàng hóa, số lượng, giá thành, các điều khoản trước khi nhập hàng và đi đến việc ký kết hợp đồng.
 
Xác định rõ nhà cung cấp, đối tác bên Trung Quốc

Phân loại các mặt hàng hóa cụ thể

Việc phân loại hàng hóa vận chuyển đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp cho khách hàng có thể tính toán được chi phí vận chuyển, xác định thuế suất bạn phải trả khi nhập khẩu và vận chuyển về nước. Đồng thời, kiểm soát được số lượng đầy đủ các mặt hàng theo hóa đơn mà khách hàng đặt, tránh trường hợp thất lạc hàng hóa.

Sắp xếp vận chuyển hàng hóa

Có rất nhiều phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa, bao gồm phí container bao gồm bì, xử lý thiết bị đầu cuối và phí môi giới. Để có được một hình ảnh hoàn chỉnh về chi phí vận chuyển, mỗi yếu tố cần được tính đến một cách cẩn thận đảm bảo cho quá trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam an toàn. Có rất nhiều chi phí liên quan đến vận chuyển hàng hoá, bao gồm phí container, bao bì, xử lý thiết bị đầu cuối và phí môi giới. Để có được một hình ảnh hoàn chỉnh về chi phí vận chuyển, mỗi yếu tố cần được tính đến.
 
Sắp xếp vận chuyển hàng hóa

Chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín

Lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch uy tín là điều mà các doanh nghiệp, thương lái quan tâm vừa đảm bảo được chất lượng hàng vừa cam kết hàng hóa về đúng thời gian, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ các thủ tục vận chuyển hàng từ phía đối tác, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhận hàng.

4. Những mặt hàng nào nên vận chuyển bằng đường chính ngạch

Hình thức vận chuyển bằng đường chính ngạch được đánh giá cao về sự an toàn và chất lượng hàng hóa, tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng nên nhập hoàn toàn bằng hình thức chính ngạch, khách hàng cần phải xác định được các loại hàng nên vận chuyển bằng đường chính ngạch và loại hàng nào không.

Cụ thể với các mặt hàng đòi hỏi sự an toàn, đảm bảo chất lượng, giá trị cao hay các mặt hàng dễ vỡ, hàng chuyển gấp thì nên sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch đảm bảo sự yên tâm hơn khi vận chuyển.

Ngoài ra, đối với những đơn hàng cần có giấy chứng nhận, hóa đơn đỏ để hoàn thiện các thủ tục giấy tờ thì bạn cũng nên sử dụng hình thức vận chuyển này để thuận tiện hơn, giúp cho thời gian nhận hàng hóa cũng nhanh hơn. Thêm vào đó với các doanh nghiệp, các đơn vị bán buôn để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng thì nên chọn hình thức vận chuyển chính ngạch.

5. Công ty nhận vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Trước nhu cầu vận chuyển chính ngạch Trung Quốc ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị đã triển khai dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam, đáp ứng với mọi nhu cầu của khách hàng, giúp cho mối quan hệ giao lưu buôn bán của hai nước trở nên mở rộng và phát triển.

Mặc dù, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị triển khai dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, đảm bảo được tiêu chí chất lượng và một trong những cái tên được khách hàng tin tưởng và lựa chọn đó chính là Davitrans.

 
Công ty nhận vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam

Davitrans với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, luôn cam kết mang đến một dịch vụ giá rẻ và chất lượng cho mọi khách hàng. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, giúp cho quá trình thông quan và trao đổi hàng hóa với các đối tác trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

6. Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam tại Davitrans

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, Davitrans đảm bảo quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam đơn giản và nhanh gọn, khách hàng chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Nhận thông báo nhận hàng và kiểm tra chứng từ

Để tránh sai sót khi nhận hàng, Davitrans đã tiến hành yêu cầu các đối tác gửi bản nháp hoặc scan các thông tin giấy tờ đối chiếu thông tin khi nhận hàng hóa. Bộ hồ sơ chứng từ bao gồm:

+ Hợp đồng mua bán quốc tế (sale contract)

+ Hóa đơn thương mại (inovice)

+ Phiếu đóng gói (packing list )

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Form E (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) nếu có

+ Giấy phép nhập khẩu ( nếu có )

+ Hóa đơn vận chuyển

Nhận thông báo nhận hàng và kiểm tra chứng từ

Khai báo tờ khai nhập khẩu điện tử cho hải quan

Nếu doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu chính ngạch trực tiếp thì phải tự khái báo hải quan, khai báo điện tử đầy đủ. Còn nếu chọn đơn vị vận chuyển hàng Davitrans thì bận không cẩn phải lo lắng đến vấn đề này với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng khai báo hải quan điện tử đầy đủ, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi vận chuyển hàng.

Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Khi khai hải quan, Ddavitrans sẽ trực tiếp nộp thuế và nhận hàng với các loại giấy tờ gồm:

Giấy giới thiệu của công ty nhận hàng được ghi trên thông báo hàng đến

Vận đơn

Thông báo hàng đến
 
Nếu hàng nhập về có container thì cần có thêm các loại giấy tờ khác như: giấy mượn container, giấy hạ container rỗng, hạn lệnh giao hàng và phải có hóa đơn. Sau đó, doanh nghiệp tiếp tục làm các thủ tục khác như sau:

Mở tờ khai, làm thủ tục hải quan để thông quan và lấy hàng

In phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng.

Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Hoàn thiện hồ sơ thông quan

Davitrans sẽ giữ lại toàn bộ hồ sơ thông quan để chứng thực cho tính hợp pháp của hàng hóa. Sau đó, tiến hành vận chuyển hàng về nước và chuyển trực tiếp đến các địa chỉ mà khách hàng đã yêu cầu trong hợp đồng khi ký kết vận chuyển chính ngạch Trung Quốc.

7. Cam kết của Davitrans khi vận chuyển chính ngạch

Davitrans hiện đang là đơn vị vận chuyển chính ngạch Trung Quốc hàng đầu tại Việt Nam, đang nhận được đánh giá cao của khách hàng không chỉ về chất lượng mà còn có mức giá thành phải chăng. Đặc biệt, Davitrans cam kết đầy đủ các tiêu sau:

+ Không thủ tục rườm rà, nhập hàng nhanh chóng

+ Giá rẻ hơn thị trường 10-20%

+ Cam kết không tắc biên

+ Cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa

+ Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh và chi tiết

+ Cam kết bồi thường 100% nếu mất hàng, nhập sai hàng

 
Trên đây là tổng hợp những thông tin về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi lựa chọn hình thức vận chuyển chính ngạch đảm bảo nguồn hàng an toàn và chất lượng tốt nhất. Chúc cho con đường kinh doanh của bạn sẽ thành công nhé!

    Xưởng sản xuất

Xưởng sản xuất và thiết kế thời trang trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị thể thao trung quốc
Nhà máy sản xuất thiết bị văn phòng trung quốc
Xưởng sản xuất đồ chơi và thiết bị dạy học trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị y tế trung quốc
Xưởng sản xuất ABD
Danh sách các công ty vận chuyển đường bộ hàng đầu trung quốc
Xưởng sản xuất bàn ghế
Xưởng sản xuất tơ lụa, vải thảm tại trung quốc
bai viet cua long pho


Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

Hotline Việt Nam0395778888

TRUNG QUỐC

Hotline China(0086)13632123486