Xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính?

11/05/2018



Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những khu đô thị sầm uất và hàng ngàn năm văn hiến, Trung Quốc trở thành điểm hẹn du lịch của thế giới. Mặc dù được miễn visa tại 44 quốc gia trên thế giới, đồng thời là nước láng giềng của Trung Quốc, tuy nhiên, nếu không phải các đối tượng thuộc diện ưu tiên đặc biệt, khi muốn đi du lịch tại đây thì bạn vẫn bắt buộc cần có visa. “Xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn chuẩn bị các thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc. Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn câu trả lời về vấn đề này.

Chứng minh tài chính – điều kiện bắt buộc khi xin visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc thường là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn với ký hiệu là L. Thời gian tối đa cho loại visa này thường không quá 30 ngày. Khi muốn xin visa L, ngoài việc bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết cho mục đích du lịch theo quy định của luật xuất nhập cảnh Trung Quốc thì bạn sẽ phải đưa ra bản kế hoạch du lịch chi tiết và chứng minh đủ khả năng tài chính, chi tiêu khi đến Trung Quốc.

Xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính?


Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Khi muốn xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Trung Quốc có 2 địa chỉ Đại sứ quán tại Việt Nam như sau:


1. Tại Hà Nội:

  • 46 Hoàng Diệu, P. Điện Biên Phủ, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

  • Điện thoại: 04-38453736; 37334684; 38235569; 373338125; 38235517.

2. Tại Tp. Hồ Chí Minh:

  • 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Điện thoại: 08-38292457.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa chỉ kéo dài từ 9 – 11h từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần. Do vậy, các bạn cần thu xếp, chủ động thời gian để không bị trậm trễ mất công việc. Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
– 02 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
– Bản photo chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân
– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu có trẻ em du lịch cùng)
– Lịch trình chuyến đi: xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn
– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 2.000$ trở lên
– Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép đã được cấp trên phê duyệt.

 

Xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính?

 
Để chủ động thời gian, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa và mục đích nhập cảnh Trung Quốc mà thời gian cấp visa nhanh hay chậm. Thông thường, đối với visa du lịch và thương mại, bạn sẽ phải chờ từ 4 – 6 ngày.
 
Sau khi hoàn thành xong các thủ tục, bạn cần đến Ngân hàng Trung Quốc để nộp lệ phí. Tùy theo loại visa mà mức lệ phí sẽ khác nhau. Lưu ý nên chuẩn bị sẵn tiền USD vì tại đây không lưu hành tiền Việt, chi phí các loại visa thường từ 60 USD trở lên.

 

Xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính?

 
Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình về việc xin visa du lịch Trung Quốc. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Trung Quốc thật an toàn, vui vẻ!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đây
 
 
 

    Xưởng sản xuất

Xưởng sản xuất và thiết kế thời trang trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị thể thao trung quốc
Nhà máy sản xuất thiết bị văn phòng trung quốc
Xưởng sản xuất đồ chơi và thiết bị dạy học trung quốc
Xưởng sản xuất thiết bị y tế trung quốc
Xưởng sản xuất ABD
Danh sách các công ty vận chuyển đường bộ hàng đầu trung quốc
Xưởng sản xuất bàn ghế
Xưởng sản xuất tơ lụa, vải thảm tại trung quốc
bai viet cua long pho


Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

VN-Mr Long01695778888
VN-Ms Hiên0919957328
VN-Ms Mai0915572326
VN-Ms Nga0965533288

TRUNG QUỐC

China13632123486